Những điều cần phải làm trước và sau khi sử dụng bếp điện từ và bếp hồng ngoại để đảm bảo tính hiệu quả cũng như độ bền của sản phẩm theo thời gian.
Bếp điện từ và bếp hồng ngoại là những loại bếp điện chuyên sử dụng trong các hộ gia đình, các nhà hàng hay quán ăn... Với sự tiện dụng của bếp mà hiện nay trong nhiều hộ gia đình đã chuyển đổi sử dụng từ các loại bếp như bếp gas, bếp than sang sử dụng bếp điện từ.
Tuy nhiên sử dụng bếp điện từ và bếp hồng ngoại thế nào cho hiệu quả, cách bảo quản và vệ sinh trong quá trình sử dụng không phải ai cũng nắm bắt được. Hãy tham khảo những điều dưới đây để có cách sử dụng tối ưu nhất cho chiếc bếp của gia đình bạn.
Thứ nhất về nguyên lý sử dụng và hoạt động, bếp điện từ hay bếp hồng ngoại là những loại bếp chuyên sử dụng điện năng để hoạt động, nguồn điện sẽ tác động lên hệ thống hồng ngoại được tích hợp bên trong thân bếp thông qua bề mặt làm bằng kính cường lực chịu nhiệt tốt sẽ nhanh chóng đốt nóng và nấu chín thức ăn. Với việc sử dụng điện năng nên trong quá trình sử dụng bạn nên hạn chế nước rơi vãi trên bề mặt bếp, không đặt bếp gần nguồn nước, những nơi có nhiệt độ cao. Dưới đáy bếp thông thường nhà sản xuất sẽ để cửa tản nhiệt, chính nơi này sẽ là chỗ điều tiết nhiệt độ sao cho bếp của bạn luôn hoạt động tốt nhất, vậy nên bạn không được để vật gì cản sự thoát hơi của nó.
Thứ hai là quá trình vệ sinh và bảo quản sau khi sử dụng. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại là những thiết bị nấu ăn, vậy nên trong quá trình sử dụng những mảnh nhỏ thức ăn hoặc dầu, mỡ dây ra trên bề mặt bếp là điều khó có thể tránh khỏi, vì thế việc vệ sinh bếp sau khi sử dụng là điều quan trọng, nó giúp cho bề mặt bep hong ngoai hay bếp điện từ luôn hoạt động ở mức tốt nhất, tránh xảy ra những tình trạng hỏng hóc hay sự cố ngoài ý muốn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét