Hướng dẫn cơ bản về cách nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại tại gia đình.
Nói tới món nướng nhiều người trong chúng ta chắc hẳn không quá lạ lẫm bởi độ thơm ngon, lạ miệng và dễ ăn, đặc biệt là khi thời tiết vào lạnh. Nếu như trước kia muốn thưởng thức những món nướng bạn phải sử dụng bếp than, bếp củi hay bếp gas để chế biến… Những loại bếp vừa có độ an toàn thấp, vừa gây hại cho sức khỏe của người xung quanh, Việc sử dụng bếp hồng ngoại như một vật dụng nướng thực phẩm hiệu quả, nó không chỉ mang lại cho bạn và gia đình những bữa ăn hoàn hảo, hơn thế nữa độ an toàn khi sử dụng khá cao, sạch sẽ mà không hề gây nguy hiểm đối với người sử dụng.
![hướng dẫn nướng thịt bằng bếp hồng ngoại daiichi](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_tP_1_itUA0x3FCGt6qX2U4MrKmjZbpNyLKUkOD9XKKR91e2yXwA9bmN89h-Ao-b6V0RJoFAuTY5v5fX-5_7rLI2MonK9kFoVIs8ls-CMaHNYZR3_5cvg4JzPutC082XmAaxtk6iEFPeU8uV74RF5bQbUgcrQ=s0-d)
Nướng thực phẩm sử dụng khay nướng chuyên dụng
- Vây sử dụng bếp hồng ngoại như thế nào để có thể chế biến được những món nướng ngon, và bổ dưỡng, hãy tham khảo những bước sau đây mà Daiichi sắp gửi tới để khách hàng có thể hiểu rõ hơn, từ đó có cách sử dụng đúng cách nhé.
- Đầu tiên, và có thể cũng là khâu khá quan trọng quyết định độ chất lượng của món thịt nướng mà bạn sắp làm, đó chính là ướp nguyên liệu
- Để chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt nướng cũng rất đơn giản, bạn có thể đến các siêu thị để mua đồ ăn sẵn, hoặc tự tay mua đồ vể chuẩn bị. Thức ăn càng được ướp tẩm lâu thì khi nướng lên càng ngấm sâu vào thớ thịt, tạo sự ngọt mềm rất lạ miệng.
- Để miếng thịt có vị ngọt, mềm và có màu vàng đẹp thì bạn có thể tẩm ướp mật ong trong thịt. Cách làm này cùng tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn so với việc dùng các loại nước ướp tươi.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể đơn giản hóa công đoạn ướp với các nguyên liệu pha loãng như rượu vang, giấm, nước cốt chanh. Bạn có thể đổ những nguyên liệu này ra một chiếc đĩa sau đó dùng chổi lông mềm để phết lên đồ ăn khi nướng.
Chú ý về mức nhiệt độ trong suốt quá trình nướng
- Khi mua bất kỳ một sản phẩm bếp hồng ngoại nào trên thị trường do Daiichi sản xuất, bạn sẽ được tặng kèm 01 vỉ nướng, 01 nồi inox siêu bền đi kèm, tiện dụng trong việc nấu nướng. Vỉ nướng do nhà sản xuất cung cấp sẽ có hiệu quả tốt nhất, là lựa chọn an toàn nhất khi nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại. Khi nướng bạn cần nướng liên tục và chú ý đến bếp vì nhiệt của bếp hồng ngoại là rất lớn.
Sử dụng dầu ăn để tăng độ mềm, sáng, đẹp mắt cho món nướng
- Thực phẩm đem nướng mới chỉ tẩm ướt chút dầu nên khi nướng bạn nhớ chuẩn bị một bát nhỏ dầu ăn hay dầu ô liu và một chiếc chổi nhỏ để quét lên bề mặt thịt khi nướng. Thịt sẽ có độ bóng thơm, mềm mại và không dính chặt vào vỉ nướng.
Nên để riêng mỗi loại thức ăn ra một khay, đĩa riêng khi chế biến
- Để đảm bảo tính thơm ngon của từng loại thực phẩm khi nướng, tốt nhất đối với mỗi loại đồ ăn bạn nên để riêng ra một đĩa, để tránh việc lẫn vào nhau là mất đi hương vị của từng món ăn, đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Thức ăn cần được nướng theo đúng trật tự, thực phẩm nào chín nhanh thì nướng sau, thực phẩm nào lâu chín thì nướng trước.
- Để nướng thịt trên bep hong ngoai được chín vàng đều mà không bị quá khô là cả một nghệ thuật đòi hỏi người nướng phải tuân thủ theo đúng các nguyên tắc bao gồm mức nhiệt độ, thời gian và cách tẩm ướp gia vị có đúng... Bạn nên chú ý đến những miếng thịt đã cho vào trước đó khi thấy gần chín thì cho ra phía bên cạnh, còn những miếng thịt mới cho vào thì để ở trung tâm để luôn có thịt chín ăn liên tục.
Tránh sử dụng tay không để lấy thực phẩm nướng trên bếp.
- Khi nướng thịt hay bất kỳ đồ ăn nào bạn cũng nên sử dụng kẹp gỗ để trở đồ ăn,tránh việc sử dụng tay để lật đồ ăn vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp bỏng do bếp gây ra do sự vô tình chạm phải.
- Trước đây để ăn món nướng bạn thường phải sử dụng than hoa và bắc bếp rất bất tiện, không đảm bảo vệ sinh và gây khói khó chịu.
- Với bếp hồng ngoại Daiichi bạn vừa có khả năng nấu nướng tốt vừa có tính năng nướng trực tiếp khiến nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng hơn.
![hình ảnh bếp hồng ngoại daiichi](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_ui5UMmVhZ9vfKYihCQx1sW8Y9pbgc0pRudZHX2qTpZNGWYEFbz_pKJSBFftUdsPpcWYFTmXn8ywW0DEs0j8vepcs04Hbder4EcusbJ8Pgg8URG0K0A_ZYeQMV0s5UA_xe2CWlmRIJdtrnZ=s0-d)
Hình ảnh sản phẩm bếp hồng ngoại thương hiệu Daiichi
Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một số thông tin an toàn sau đây khi sử dụng với bếp hồng ngoại:
- Tuyệt đối không được sờ tay vào mặt bếp cả sau khi đun , điều đó rất nguy hiểm và có thể gây bỏng cho bạn.
- Lựa chọn loại nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại để phát huy hết công suất bếp
- Không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.
- Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển.
- Bảo quản bếp: dùng giẻ hoặc khăn mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.
- Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.
Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm chất liệu nồi sử dụng với bếp hồng ngoại để có cách sử dụng tốt nhất.
*** Tuyệt đối không để trẻ nhỏ lại gần bếp trong quá trình chế biến thức ăn
Trên đây là những thông tin cơ bản về bếp hồng ngoại và cách nướng thịt hiệu quả khi sử dụng. Hy vọng những kiến thức trên mà Daiichi mang lại sẽ góp phần tạo ra những món ăn ngon hơn cho bạn và gia đình, đặc biệt là món thịt nướng nói riêng.
Mọi thông tin thêm về sản phẩm cũng như dịch vụ khách hàng vui lòng liên hệ 1900 55 88 93 để được tư vấn và hỗ trợ.
Daiichi Việt Nam – Thương hiệu điện tử, điện lạnh và điện gia dụng số 1 rất hân hạnh được phục vụ.
Nói tới món nướng nhiều người trong chúng ta chắc hẳn không quá lạ lẫm bởi độ thơm ngon, lạ miệng và dễ ăn, đặc biệt là khi thời tiết vào lạnh. Nếu như trước kia muốn thưởng thức những món nướng bạn phải sử dụng bếp than, bếp củi hay bếp gas để chế biến… Những loại bếp vừa có độ an toàn thấp, vừa gây hại cho sức khỏe của người xung quanh, Việc sử dụng bếp hồng ngoại như một vật dụng nướng thực phẩm hiệu quả, nó không chỉ mang lại cho bạn và gia đình những bữa ăn hoàn hảo, hơn thế nữa độ an toàn khi sử dụng khá cao, sạch sẽ mà không hề gây nguy hiểm đối với người sử dụng.
Nướng thực phẩm sử dụng khay nướng chuyên dụng
- Đầu tiên, và có thể cũng là khâu khá quan trọng quyết định độ chất lượng của món thịt nướng mà bạn sắp làm, đó chính là ướp nguyên liệu
- Để chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt nướng cũng rất đơn giản, bạn có thể đến các siêu thị để mua đồ ăn sẵn, hoặc tự tay mua đồ vể chuẩn bị. Thức ăn càng được ướp tẩm lâu thì khi nướng lên càng ngấm sâu vào thớ thịt, tạo sự ngọt mềm rất lạ miệng.
- Để miếng thịt có vị ngọt, mềm và có màu vàng đẹp thì bạn có thể tẩm ướp mật ong trong thịt. Cách làm này cùng tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn so với việc dùng các loại nước ướp tươi.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể đơn giản hóa công đoạn ướp với các nguyên liệu pha loãng như rượu vang, giấm, nước cốt chanh. Bạn có thể đổ những nguyên liệu này ra một chiếc đĩa sau đó dùng chổi lông mềm để phết lên đồ ăn khi nướng.
Chú ý về mức nhiệt độ trong suốt quá trình nướng
- Khi mua bất kỳ một sản phẩm bếp hồng ngoại nào trên thị trường do Daiichi sản xuất, bạn sẽ được tặng kèm 01 vỉ nướng, 01 nồi inox siêu bền đi kèm, tiện dụng trong việc nấu nướng. Vỉ nướng do nhà sản xuất cung cấp sẽ có hiệu quả tốt nhất, là lựa chọn an toàn nhất khi nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại. Khi nướng bạn cần nướng liên tục và chú ý đến bếp vì nhiệt của bếp hồng ngoại là rất lớn.
Sử dụng dầu ăn để tăng độ mềm, sáng, đẹp mắt cho món nướng
- Thực phẩm đem nướng mới chỉ tẩm ướt chút dầu nên khi nướng bạn nhớ chuẩn bị một bát nhỏ dầu ăn hay dầu ô liu và một chiếc chổi nhỏ để quét lên bề mặt thịt khi nướng. Thịt sẽ có độ bóng thơm, mềm mại và không dính chặt vào vỉ nướng.
Nên để riêng mỗi loại thức ăn ra một khay, đĩa riêng khi chế biến
- Để đảm bảo tính thơm ngon của từng loại thực phẩm khi nướng, tốt nhất đối với mỗi loại đồ ăn bạn nên để riêng ra một đĩa, để tránh việc lẫn vào nhau là mất đi hương vị của từng món ăn, đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Thức ăn cần được nướng theo đúng trật tự, thực phẩm nào chín nhanh thì nướng sau, thực phẩm nào lâu chín thì nướng trước.
- Để nướng thịt trên bep hong ngoai được chín vàng đều mà không bị quá khô là cả một nghệ thuật đòi hỏi người nướng phải tuân thủ theo đúng các nguyên tắc bao gồm mức nhiệt độ, thời gian và cách tẩm ướp gia vị có đúng... Bạn nên chú ý đến những miếng thịt đã cho vào trước đó khi thấy gần chín thì cho ra phía bên cạnh, còn những miếng thịt mới cho vào thì để ở trung tâm để luôn có thịt chín ăn liên tục.
Tránh sử dụng tay không để lấy thực phẩm nướng trên bếp.
- Khi nướng thịt hay bất kỳ đồ ăn nào bạn cũng nên sử dụng kẹp gỗ để trở đồ ăn,tránh việc sử dụng tay để lật đồ ăn vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp bỏng do bếp gây ra do sự vô tình chạm phải.
- Trước đây để ăn món nướng bạn thường phải sử dụng than hoa và bắc bếp rất bất tiện, không đảm bảo vệ sinh và gây khói khó chịu.
- Với bếp hồng ngoại Daiichi bạn vừa có khả năng nấu nướng tốt vừa có tính năng nướng trực tiếp khiến nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng hơn.
Hình ảnh sản phẩm bếp hồng ngoại thương hiệu Daiichi
Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một số thông tin an toàn sau đây khi sử dụng với bếp hồng ngoại:
- Tuyệt đối không được sờ tay vào mặt bếp cả sau khi đun , điều đó rất nguy hiểm và có thể gây bỏng cho bạn.
- Lựa chọn loại nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại để phát huy hết công suất bếp
- Không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.
- Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển.
- Bảo quản bếp: dùng giẻ hoặc khăn mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.
- Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.
Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm chất liệu nồi sử dụng với bếp hồng ngoại để có cách sử dụng tốt nhất.
*** Tuyệt đối không để trẻ nhỏ lại gần bếp trong quá trình chế biến thức ăn
Trên đây là những thông tin cơ bản về bếp hồng ngoại và cách nướng thịt hiệu quả khi sử dụng. Hy vọng những kiến thức trên mà Daiichi mang lại sẽ góp phần tạo ra những món ăn ngon hơn cho bạn và gia đình, đặc biệt là món thịt nướng nói riêng.
Mọi thông tin thêm về sản phẩm cũng như dịch vụ khách hàng vui lòng liên hệ 1900 55 88 93 để được tư vấn và hỗ trợ.
Daiichi Việt Nam – Thương hiệu điện tử, điện lạnh và điện gia dụng số 1 rất hân hạnh được phục vụ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét