Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

Hướng dẫn sử dụng đúng cách bếp hồng ngoại và cách khắc phục sự cố đơn giản.

Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại Daiichi và cách khắc phục khi gặp sự cố.
1.Đừng cố gắng sử dụng bếp khi nó bị hư hỏng
2.Không nên làm xáo trộn hệ thống khóa an toàn
3.Không nên tự sửa chữa các bộ phận của bếp.Bếp không nên được sửa chữa bởi những người không có chuyên môn.

4.Khi nấu các chất lỏng,chẳng hạn như súp,nước sốt hoặc nước giải khát điều chỉnh nhiệt độ và công suất nấu phù hợp để tránh bị trào ra ngoài.
5.Luôn kiểm tra cài đặt thời gian chính xác,nhiệt độ/công suất phù hợp để tránh làm cháy thực phẩm và bếp sẽ bền hơn.
6.Không sử dụng nồi chứa có 2 đáy,nồi cách nhiệt,nồi có đáy không bằng phẳng,không phải nồi sắt. 7.Đừng dùng bếp ở mức quá nóng.
8.Khuấy các loại thực phẩm trong khi nấu trong suốt thời gian làm nóng.
9.Sau khi làm nóng đừng khuấy thực phẩm trong thời gian ngắn.Kiểm tra thời gian,chức năng nấu trước khi sử dụng để tránh bị hỏng.
10.Đừng đặt nồi chứa quá nặng và vật nặng lên bề mặt của bếp để tránh làm hư hỏng bếp.
11.Không đặt các vật liệu từ tính như radio,đĩa vi tính,thẻ tín dụng gần bếp.Chúng có thể bị hư hai. 12.Không để bếp quá nóng và không làm ướt bếp.
13.Đừng dử dụng các sản phẩm hóa chất hoặc dầu,chất tẩy hữu cơ để làm sạch bếp.Chúng có thể làm hư hại mặt bếp.
Ưu điểm : ưu điểm của việc sử dụng bếp hồng ngoại là bạn có thể sử dụng tất cả các dụng cụ nấu ăn chịu được nhiệt độ cao như gốm sứ,thủy tinh,nhôm,thép,đông,SUS...
Đặt dụng cụ nấu ăn có thể sử dụng vào chính giữa bề mặt kính của bếp và cắm dây,màn hình kỹ thuật số sẽ sáng và hiển thị "--- " ở chính giữa màn hình hiển thị.Nhấn nút "ON(Mở) OFF(Tắt)".Bếp sẽ chuyển sang chức năng hoạt động,màn hình hiển thị 200 nghĩa là công suất 200W.
Công suất :
Trên bề mặt bếp nhấn nút "Power/Temp" để chọn mức công suất và màn hình sẽ hiển thị 200 có nghĩa là công suất 200W.
Đối với các mức công suất,bếp có 10 mức công suất được điều chỉnh tăng và giảm bằng cách nhấn vào nút "UP và DOWN" (Tăng hoặc giảm) gồm : 200W-400W-600W-800W-1000W-1200W-1400W-1600W-1800W-2000W Tương ứng với các chức năng nấu : Lẩu,Đun nước,Hâm sữa,Súp. Nh
iệt độ : Trên bề mặt bếp nhấn nút "Power/Temp" để chọn mức nhiệt độ,và màn hình hiển thị 60 độ(Có nghĩa bếp đang hoạt động ở nhiệt độ 60 độ).Đối với các mức nhiệt độ bếp có 10 mức nhiệt độ được điều chỉnh tăng và giảm bằng cách nhấn vào nút " UP và DOWN"(Tăng và giảm) gồm : 60-160-240-320-400-520-560-600-650(độ C) Tương ứng với các chức năng nấu : Nướng BBQ,Chiên xào,Rán với nhiệt độ cao
Thời gian : Trên bề mặt beeso,nhấn nút "Power/Temp & Warm" (Công suất/Nhiệt độ và giữ ấm) để chọn thời gian nấu,nhấn nút "Timer"(Thời gian) và màn hình hiển thị 0:00 đến 4:00 .Có nghĩa bếp có thể hoat động với thời gian từ 1 phút đến 4 giờ.Khi dùng chức năng này vui lòng đảm bảo rằng bặn có đủ nước ở trong nồi nấu.
Tắt bếp : Khi bạn sử dụng xong bếp,Nhấn nút "ON(Mở)/OFF(Tắt)" bếp sẽ ngay lập tức dừng hoạt động và hiển thị "HOT" (Nóng) cho đến khi nhiệt độ của bề mặt bếp giảm xuống dưới 60 độ.Sau khi bề mặt bếp giảm xuống dưới 60 độ màn hình hiển thị "----".Quạt gió sẽ hoạt động cho đến khi bề mặt bếp nguội hẳn.
Hãy chủ ý rằng : Để bảo vệ bếp,trong khi sử dụng tất cả các chức năng mà không hẹn giờ bếp sẽ tự động tắt sau 1 giờ mà không có hoạt động khác của bếp.
Vệ sinh bếp :
1.Rút phíc cắm để cắt điện, chờ bep hong ngoai nguội hẳn và sau đó lau chùi.Tốt nhất là bạn nên lau chùi thường xuyên sau mỗi lần sử dụng.
2.Nếu các dụng cụ nấu ăn không được rửa sạch hoàn toàn,dụng cụ sẽ vị phai màu hoặc thức ăn sẽ còn bám trên đó.
3.Vui lòng không đựng xăng dầu,dầu sơn mài trong dụng cụ nấu ăn.
4.Vui lòng sử dụng nước tẩy rửa và khăn ẩm lau chùi để tránh làm hư hại đến bề mặt và các cạnh của bếp khi lau chùi.
5.Sử dụng máy hút bụi để làm sạch quạt thông gió.
6.Không sử dụng nước trự tiếp để lau rửa bếp,nó dễ làm cho các chức năng bên trong không hoạt động bình thường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét