Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

Bếp điện từ có dùng để nướng thực phẩm được hay không?

Bếp điện từ vật dụng nấu ăn tiện lợi, nhanh và tiết kiệm được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Bếp điện từ hầu như không còn quá lạ lẫm đối với đại đa số người dân Việt, đặc biệt là các hộ gia đình ở thành phố lớn. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều bậc nội trợ, nhất là các chị em phụ nữ chuyên công việc bếp núc cho gia đình lưỡng lự khi sử dụng chức năng nướng của bếp điện từ.
Bếp điện từ có nướng được không? Và cần lưu ý điều gì trong quá trình sử dụng? Bài viết dưới đây của Daiichi sẽ chia sẻ cho các chị em nội trợ kinh nghiệm khi nấu nướng bằng bếp điện từ một cách hiệu quả nhất. Món nướng chế biến bằng bếp điện từ Daiichi 

1. Không đặt bếp ở mức nhiệt độ quá cao
- So với bếp ga, bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong nồi, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn. 2. Sử dụng đúng loại xoong, chảo mà nhà cung cấp khuyến cáo
- Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Chảo bằng gang, inox hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn. Nếu muốn các loại rau xanh và thịt có màu vàng nâu giống như các món nướng, bạn có thể cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu chúng trực tiếp trên bếp điện từ.
3. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng
- Do bếp điện từ nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp đối với bếp điện từ. Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của những dụng cụ nấu nướng trước khi sử dụng. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.
4. Tiết kiệm năng lượng điện sử dụng
- Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.
5. Nướng bằng bếp điện từ
Đối với các món nướng, thay bằng sử dụng bếp điện ta có thể nướng được thức ăn trực tiếp trên mặt kính thì sử dụng bếp điện từ bạn có thể dùng các vỉ nướng mà nhà sản xuất cung cấp lúc mua bếp và sử dụng nhiệt vừa phải để có thể có những món nướng bổ dưỡng và giòn ngon. Bởi nhiệt độ của bếp điện từ luôn ổn định nên bạn sẽ không cần phải lưu ý đến bất kỳ điểm nóng nào bên trong bếp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thức ăn sẽ được nấu chín đều hơn ở bên trong và bạn không cần phải lo lắng về việc lật trở thức ăn trong quá trình nướng.
Với những kinh nghiệm nấu nướng bằng bep dien tu mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, chắc chắn sẽ giúp chị em nội trợ tích lũy được kinh nghiệm trong việc đem lại những bữa ăn ngon cho gia đình. Mọi thông tin thêm về sản phẩm khách hàng vui lòng liên hệ 1900 55 88 93 để được tư vấn hoặc truy cập website của daiichi để được nắm rõ. Daiichi rất hân hạnh mang lại sự tiện nghi nhất cho gia đình việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét